CÔNG TY TNHH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

JAMCORP VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 2512/DA-BB ————***———

Hà Nội, ngày 25 tháng 12 năm 2014


QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BAYBAN.VN


Bayban.vn là sàn thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, tạo gian hàng, rao vặt quảng bá, giới thiệu hình ảnh sản phẩm dịch vụ thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực giúp khách hàng tiếp cận được đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ được rao bán.

Bayban.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại ngành nghề sản phẩm dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu hợp tác mua bán trực tuyến để có sự chọn lựa sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất.

Bayban.vn hướng tới sứ mệnh là sẽ trở thành sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử Việt Nam, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và là nơi bày bán hàng hóa chất lượng.


 1. Nguyên tắc chung

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn ra đời và hoạt động trên cơ sở người cung cấp sản phẩm dịch vụ đăng bán rao vặt, mở gian hàng (shop) là thành viên cá nhân tổ chức doanh nghiệp có đầy đủ trách nhiệm dân sự và pháp nhân theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam qua đó nhằm tạo nên một sân chơi thương mại điện tử uy tín chất lượng cho cộng đồng giao thương.

 • Đối tượng người mua là người có nhu cầu tìm hiểu thông tin muốn giao thương sản phẩm dịch vụ do người bán trên Bayban.vn cung cấp. Mọi giao dịch đều thông qua liên hệ trực tiếp theo nguyên tắc trao đổi tự thỏa thuận.

 • Mọi tranh chấp phát sinh nếu có xảy ra đều thông qua đàm phán thương lượng và trên nguyên tắc hợp tác xây dựng tự thống nhất giữa người bán và người mua.


 1. Quy định chung

 • Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn do Công Ty TNHH JamCorp Việt Nam phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: http://www.Bayban.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn”).

 • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Bayban.vn là thành viên (cá nhân và tổ chức doanh nghiệp) có nhu cầu mua bán sản phẩm dịch vụ được Ban quản lý sàn TMĐT Bayban.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn cung cấp.

 • Khi cá nhân tổ chức đăng ký là thành viên của Bayban.vn, Thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên được cấp một tài khoản để sử dụng và thông tin đăng nhập gồm tên đăng nhập và mật khẩu được gửi bảo mật qua email.

+ Thành viên có thể cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình trên Sàn.

+ Thành viên có thể quảng bá giới thiệu công ty trên Sàn.

+ Thành viên phải bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát việc sử dụng các tài khoản của mình, Thành viên hiểu và đồng ý rằng Thành viên chịu trách nhiệm mọi thông tin có liên quan kể cả việc sử dụng tài khoản của mình, và Thành viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bất cứ ai được Thành viên cho phép truy cập vào nó.

- Mua hàng: được hiểu là mua sản phẩm dịch vụ trên Sàn.

- Người bán: là thành viên cung cấp rao vặt, mở gian hàng sản phẩm dịch vụ trên sàn.

- Người mua: là mọi cá nhân tổ chức có nhu cầu mua hàng trên Sàn.

- Thông tin cá nhân: là bao gồm tất cả thông tin liên quan đến tài khoản đã tạo trên Sàn của thành viên đó.

 • Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Bayban.vn.


 1. Quy trình giao dịch

Quy trình dành cho người mua hàng

 • Cách thức mua hàng trên Bayban.vn

Khi có nhu cầu mua hàng trên Bayban.vn khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo kỹ càng về thông tin sản phẩm cần mua.

 • Nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm dịch vụ và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mua.

 • Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên bán hàng, khách hàng liên hệ với Bayban.vn để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm dịch vụ.

 • Khách hàng có thể lựa chọn phương thức mua hàng: Thông qua Bayban.vn và liên hệ trực tiếp với người bán qua điện thoại, email, chat... và tự thỏa thuận giá mua bán, cách thức thanh toán và nhận hàng.

 • Khách hàng thắc mắc, khiếu nại cửa hàng (nếu có)


Quy trình dành cho người đối tác/bán hàng:

Trước tiên người bán truy cập vào Bayban.vn, nhấp chuột vào "Đăng ký" tiến hành đăng ký mở tài khoản hoàn toàn miễn phí.

- Kiểm tra email, nhấp vào liên kết được gửi đến trong email từ Bayban.vn để kích hoạt tài khoản, sau đó quay lại trang chủ Bayban.vn đăng nhập để cập nhật và chỉnh sửa đăng bán sản phẩm dịch vụ của mình tùy thích nhưng phải tuân thủ quy chế của Sàn, hoặc người bán cũng có thể yêu cầu Bayban.vn cập nhật chỉnh sửa thông tin cho mình.

Mọi vấn đề giao dịch còn lại giữa người bán và người mua đều theo nguyên tắc tự nguyện và tự thỏa thuận.

- Mọi thành viên sau khi đăng nhập đều được phép đăng bài viết mới rao vặt giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình miễn phí nhưng phải tuân theo quy chế quy định của Bayban.vn.

- Bên cạnh đăng ký tài khoản để rao vặt, thành viên có thể tiếp tục kích hoạt thêm phần đăng ký mở gian hàng bằng cách nhấp chuột vào nút "Mở gian hàng" sau khi đã đăng nhập để tiến hành đăng ký mở gian hàng. Thành viên được yêu cầu điền đầy đủ thông tin theo mẫu về gian hàng của mình cần mở, tiếp đến ấn nút "Gửi yêu cầu", một đoạn mã ngẫu nhiên (dạng: VUI5 BC REG 2752) được gửi vào email thành viên từ Bayban.vn, dùng điện thoại soạn tin nhắn với nội dụng là đoạn mã đó (VUI5 BC REG 2752 gui 8733) gửi đến 8738 (phí tin nhắn là 15.000 đồng) và một mã số (ví dụ như 4371) gửi trả về điện thoại, dùng mã số này điền vào ô "Nhập mã xác nhận" theo mẫu ở bước thứ 2 rồi ấn nút "xác nhận" để kích hoạt gian hàng thành công. Sau khi BQT kiểm duyệt xong sẽ gửi thông báo về email thành viên, gian hàng của thành viên sẽ được hoạt động với tên miền dạng: http://Bayban.vn/shop/tên-gian-hàng/. Lúc này thành viên có thể tự quản lý gian hàng của mình theo ý muốn bằng cách đăng nhập vào khu vực admin với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký.


Quy trình giao nhận vận chuyển:

Bayban.vn là sàn TMĐT dành cho mọi thành viên đăng rao vặt giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ trên đó. Do vậy, việc vận chuyển giao hàng là thỏa thuận giữa người bán và người mua hàng trên nguyên tắc thỏa thuận.

Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng 

Xác nhận đơn hàng:

Do giữa người bán và người mua tự thỏa thuận theo các hình thức do 2 bên tự thống nhất.


Hủy bỏ đơn hàng:

Bên người bán và người mua tự liên hệ thỏa thuận với nhau cũng giống như xác nhận đơn hàng vậy.


Quy trình bảo trì, bảo hành:

Mỗi sản phẩm dịch vụ của mỗi thành viên rao bán có công bố thời hạn bảo hành riêng. Khách hàng có quyền giữ phiếu bảo hành của sản phẩm dịch vụ đã mua và liên hệ bảo hành trong thời hạn quy định ghi trong phiếu tại địa điểm bảo hành có ghi trong phiếu của người bán đó.

Bảo hành hoàn toàn miễn phí trong thời hạn bảo hành còn hiệu lực dành cho sản phẩm dịch vụ đó.

Trong trường hợp khách hàng cần Bayban.vn hỗ trợ liên hệ bảo hành từ nhà cung cấp sản phẩm thì Bayban.vn sẽ hỗ trợ.


Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bayban.vn luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại website Bayban.vn. Bayban.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người tiêu dung).

Đối tác/người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên sàn có trách nhiệm tuân thủ quy chế hoạt động của sàn; cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa dịch vụ gồm giá cả, thời gian bảo hành bảo trì, phí vận chuyển, hạn sử dụng, hình thức thanh toán, nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng thực về hàng hóa rao bán.... Mọi hành vi lừa đảo, gian lận rao bán kinh doanh trên Sàn của người bán đều bị lên án, nghiêm cấm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Người mua cần có trách nhiệm tự ý thức bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách tìm hiểu thông tin hàng hóa kỹ càng trước khi đặt mua. Nếu người mua phát hiện nghi ngờ về hàng hóa rao bán trên sàn của người mua có nhiều điểm khả nghi về chất lượng, xuất xứ, hàng nhái hàng giả...thì không cần mua nhưng đồng thời có trách nhiệm phản ánh cho Bayban.vn để xử lý kịp thời hoặc liên hệ cảnh báo trực tiếp người bán nhằm bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng.

Bayban.vn công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Bayban.vn. Khi người mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp thì cần cung cấp bằng chứng chính xác rõ ràng về hàng hóa của người bán cho các bên liên quan xem xét. Và Bayban.vn cũng sẽ cung cấp cho người mua thông tin liên quan của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người mua bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Mặt khác, người bán sau khi tiếp nhận được khiếu nại từ khách hàng, thì cần phải nhanh chóng khắc phục hậu quả cho khách hàng và thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách bảo hành bảo trì sản phẩm hoặc hoàn trả bồi thường thỏa đáng cho khách hàng theo thỏa thuận giữa 2 bên tự thống nhất.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẩn mà lỗi thuộc về người bán: Bayban.vn sẽ có trách nhiệm cảnh cáo, nếu tái phạm trong gian lận cung cấp hàng hóa đối với khách hàng, Bayban.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm của người bán đó trên Bayban.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng. Ngược lại, nếu lỗi thuộc về người mua cố tình gây nhiễu phá hoại sự kinh doanh trên Sàn của người bán và mô hình hoạt động Sàn TMĐT của Bayban.vn, Bayban.vn sẽ có trách nhiệm liên hệ cảnh báo đối với người mua và thông báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo luật định.

Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà thông qua hình thức hòa giải thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì Bayban.vn với tư cách là chủ Sàn sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.


 1. Quy trình thanh toán

Bayban.vn không trực tiếp tham gia bán hàng, việc giao dịch mua bán sẽ tiếp diễn giữa người bán và người mua trên sàn thông qua liên hệ trực tiếp đến người bán với thông tin của người bán đã được Bayban.vn xác minh chính xác công bố chi tiết trên sàn. Do đó, mọi hình thức quy trình thanh toán sẽ do người mua và người bán thỏa thuận.

Bayban.vn khuyến cáo người mua luôn tìm hiểu thông tin cẩn thận trước khi mua. Trong trường hợp có dấu hiệu nghi vấn đối với người bán, người mua có thể liên hệ Bayban.vn hỗ trợ can thiệp kịp thời.


 1. Đảm bảo an toàn giao dịch

Sàn giao dịch thương mại điện tử Bayban.vn không cung cấp tiện ích thanh toán giao dịch qua online - trực tuyến, do đó mọi giao dịch sẽ diễn ra theo hình thức truyền thống thanh toán trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Lý do Bayban.vn không cung cấp thanh toán online bởi vì hình thức này hiện nay khá rủi ro và kiểm soát hệ thống bảo mật rất tốn kém. Bayban.vn cũng khuyến cáo khách hàng khi quyết định tiến hành giao dịch trực tiếp với người bán sau đó thỏa thuận thanh toán nếu có hình thức thanh toán online thì hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.


 1. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn TMĐT Bayban.vn bao gồm: tên tuổi, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng... Đây là các thông tin mà Bayban.vn cần khách hàng hoàn thành bắt buộc khi đăng ký tài khoản. Do đó:

 • Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Bayban.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 • Thông tin cá nhân của khách hàng trên Bayban.vn được Bayban.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Bayban.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 • Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình thông qua công cụ đăng nhập khu vực thành viên trên Sàn hoặc yêu cầu sàn giao dịch TMĐT thực hiện việc này.

 • Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về người bán đến trực tiếp người bán và Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Bayban.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Bayban.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Bayban.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

Bayban.vn thực hiện việc thu thập thông tin của khách hàng thông qua website nhằm mục đích:

Thực hiện việc giao dịch và thanh toán trực tuyến

Thực hiện hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi mua sản phẩm

Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Cung cấp những thông tin mới nhất trên website Bayban.vn

Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của website

Thực hiện hoạt động khảo sát khách hàng

Thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm và giới thiệu những chương trình khuyến mãi

Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng website

Để truy cập hay thực hiện việc mua bán hàng trực tiếp thông qua website cũng như sử dụng một số dịch vụ tại Bayban.vn, Khách hàng có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với Bayban.vn thông tin cá nhân gồm: Email, họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ giao nhận hàng nhằm xác thực đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng và Bayban.vn. Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp, Bayban.vn không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.


Bayban.vn cũng có thể thu thập thông tin về số lần truy cập, bao gồm số trang Khách hàng xem, số trang liên kết mà Khách hàng truy cập và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến Bayban.vn.


Bayban.vn cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) khách hàng sử dụng mỗi khi truy cập vào website Bayban.vn, bao gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.

Phạm vi sử dụng và thời gian lưu trữ thông tin:

Bayban.vn thu thập và sử dụng thông tin cá nhân Khách hàng với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ Quy chế hoạt động của Sàn.


Khi cần thiết, Bayban.vn có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với Khách hàng dưới các hình thức như: Gởi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật và bảo mật. Khách hàng có thể nhận được thư định kỳ cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về các sự kiện sắp tới hoặc thông tin tuyển dụng nếu Khách hàng đăng kí nhận email thông báo.


Thời gian lưu trữ thông tin trên máy chủ của Bayban.vn về cơ bản là toàn vẹn theo thời gian hoạt động trang web của chúng tôi. Vì một lý do nào đó, khách hàng cũng có thể yêu cầu chúng tôi xóa thông tin cá nhân ra khỏi máy chủ lưu trữ bất cứ lúc nào.


Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Mọi ý kiến hay cần hỗ trợ giải đáp, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH JamCorp Việt Nam

Trụ sở: Số 8, dãy C1, khu đô thị mới Nam Thăng Long, Phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội - Điện thoại liên hệ: 0437588274


Phương tiện và công cụ tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân:

Bất cứ thời điểm nào khách hàng cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình theo các liên kết (website's links) thích hợp hoặc đăng nhập trực tiếp vào khu vực dành riêng cho thành viên (khu vực quản trị thành viên) trên Sàn mà Bayban.vn cung cấp với email, tên đăng nhập và mật khẩu của khách hàng đã tạo đăng ký trên Sàn.

Hoặc khách hàng cũng có thể chọn cách liên hệ với Bayban.vn để cập nhật thông tin theo yêu cầu.


Cam kết bảo mật thông tin cá nhân:

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi và tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, Bayban.vn sẽ:

-Không sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Bayban.vn.

-Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ khách hàng.

- Có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng.

- Dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự khách hàng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Bayban.vn.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân khách hàng, Bayban.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết.

- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của khách hàng bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Bayban.vn.

- Tuy nhiên, không một dữ liệu nào có thể được truyền trên đường truyền internet mà có thể được bảo mật 100%. Do vậy, Bayban.vn không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin khách hàng cung cấp cho Bayban.vn sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn. Và chúng tôi không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của khách hàng như các trường hợp khách hàng tự ý chia sẻ thông tin với người khác.


 1. Quản lý thông tin xấu

 1. Quy định thành viên:

 • Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Bayban.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 • Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 • Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn trong bản Quy chế này.

 • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Bayban.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn.

 1. Danh sách sn phm cm giao dch và giao dch điu kin ti Bayban.vn

  1. Danh sách sn phm cm giao dch:

 • Rưu t 15o tr lên;

 • Thuc điếu, xì gà và các dng thuc thành phm khác;

 • Các loi po n, thuc pháo n;

 • Các cht ma y;

 • Thiết b gây nhiu thông tin di đng tế bào;

 • Đèn tri;

 • Vũ khí qn dng, trang thiết b, kĩ thut, khí i, phương tin chuyên dùng qn s, công an, qn trang;

 • Đồ chơi nguy him, đ chơi hi ti giáo dc nhân cách và sc khe ca tr em hoc ti an ninh, trt t, văn hóa xã hi ( bao gm c các chương trình trò chơi đin t);

 • Các sn phm văn hóa phn động, đồi try, mê tín d đoan hoc hi ti giáo dc thm m, nhân cách

 • Di vt, c vt, bo vt quc gia thuc di tích lch s văn a và danh lam thng cnh, thuc s hu toàn dân, s hu ca các t chc chính tr, t chc chính tr - xã hi;

 • Hóa cht đc; Tin cht;

 • Thuc điếu, xì gà và các dng thuc thành phm khác nhp lu.

 • Thc vt, đng vt hoang ;

 • Thy sn cm khai thác, thy sn có dư lưng cht độc hi vưt quá gii hn cho phép, thy sn yếu t độc t nhiên gây nguy him đến tính mng con ngưi;

 • Các loi thuc cha bnh cho ngưi, các loi vc xin, sinh phm y tế, m phm, a cht và chế phm dit côn trùng, dit khun trong lĩnh vc gia dng và y tế chưa đưc s dng ti Vit Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

2.2 Danh sách sn phm giao dch điu kin:

 • Đi vi dng c th thao tp võ, thành viên bán hàng phi ca hàng dng c th thao hay cơ s sn xut dng c th thao.

 • Đi vi các mt hàng gii tính như bao cao su th bán như nhà thuc, riêng sextoy, kích dng không đưc bán.

 • Đi vi các mt ng phn mm như account, software,... bn quyn, phi do công ty giy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nn không đưc bán mt hàng y.


Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Bayban.vn

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.


Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

-Bayban.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

 • Ban quản lý sàn TMĐT Bayban.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người mua, Bayban.vn có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

 • Bayban.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT Bayban.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.


 1. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Bayban.vn , Bayban.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

 • Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

 •  Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: tmdtbaybanvn@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn.

 • Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.


 1. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Bayban.vn

 1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn

 • Bayban.vn sẽ tiến hành xuất bản thông tin sản phẩm dịch vụ của thành viên sau khi đã hoàn tất kiểm duyệt và xác minh.

 • Bayban.vn có quyền yêu cầu các thành viên cung cấp đầy đủ và chịu trách nhiệm pháp lý về các thông tin có liên quan đến sản phẩm dịch vụ đăng tải.

 • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

 • Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn .

 • Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn ”, và tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Công ty Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Việt Phôn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.


 1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch Bayban.vn

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn luôn có trách nhiệm tuân thủ các quy định của Luật Thương mại và các quy định pháp luật liên quan về hoạt động khuyến mại.

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn thường xuyên rà soát kịp thời cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, dịch vụ mới của người bán. Thực hiện đúng các cam kết về chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo như thông tin đã cung cấp trên website.

 • Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn có trách nhiệm giám sát đối tác/người bán hàng giao hàng đúng đủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng đồng thời luôn sẵn sàng tiếp nhận khiếu nại từ khách hàng phát sinh do giao dịch nhằm đảm bảo giải quyết tranh chấp nhanh nhất, thỏa đáng nhất cho khách hàng.

 • Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

 • Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn .

 • Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn .

 • Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn .

 • Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 • Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn có trách nhiệm và xử lý thỏa đáng kịp thời khi có tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh xảy ra trên website đối với người bán hay người mua. Và chịu trách nhiệm cho kết quả của vụ việc.

 1. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch Bayban.vn

Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn

 • Đối với các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn. Trong trường hợp thành viên muốn thông tin của mình được nổi bật thì thành viên có quyền đặt banner quảng cáo trả phí.

 • Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn.

 • Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn .

 • Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng văn bản hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn theo địa chỉ liên lạc được công bố trên sàn.


Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn

 • Thành viên s t chu trách nhim v bo mt và lưu gi và mi hot đng s dng dch v dưi n đăng ký, mt khu và hp thư đin t ca mình. Thành viên trách nhim thông báo kp thi cho Sàn giao dch đin t

 • Thành viên cam kết nhng thông tin cung cp cho Sàn giao dch đin t

Bayban.vn và nhng thông tin đang ti lên Sàn giao dch đin t Bayban.vn chính xác và hoàn chnh. Tnh viên đng ý gi và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dch đin t Bayban.vn là cp nht, chính xác và hoàn chnh.

 • Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 • Thành viên cam kết không đưc thay đổi, chnh sa, sao chép, truyn bá, phân phi, cung cp và to nhng công c tương t ca dch v do n giao dch đin t Bayban.vn cung cp cho mt bên th ba nếu không đưc s đồng ý ca Sàn giao dch đin t Bayban.vn trong bn Quy chế này.

 • Thành viên không đưc nh đng gây mt uy tín ca n giao dch đin t Bayban.vn dưi mi hình thc như gây mt đoàn kết gia các thành viên bng cách sdng tên đăng th hai, thông qua mt bên thba hoc tuyên truyn, ph biến nhng thông tin không li cho uy tín ca Sàn giao dch đin t Bayban.vn .


 1. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Bayban.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.


 1. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Bayban.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mi thc mc ca kch hàng xin vui lòng liên h vi Bayban.vn theo thông tin dưi đây đ đưc gii đáp:


Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT Bayban.vn

Công Ty TNHH JamCorp Việt Nam

Trụ sở: Số 8, dãy C1, khu đô thị mới Nam Thăng Long, Phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội - Điện thoại liên hệ: 0437588274
ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY

Giám đốc

Vũ Duy Linh